Xuất bản thông tin

null Sự kiện “Tuần hàng cá tra và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội”

Trang chủ Tin hoạt động

Sự kiện “Tuần hàng cá tra và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội”

Trong bối cảnh nhiều mặt hàng nông sản nói chung và cá tra nói riêng gặp khó trong tiêu thụ, Sở Công Thương đã tham mưu UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành kế hoạch tổ chức “Tuần hàng cá tra và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020”.

Thời gian dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9-11/10/2020 tại siêu thị Big C Thăng Long, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Quy mô 4 khu gian hàng, với 05 nhóm ngành hàng đặc trưng, tiêu biểu của địa phương được trưng bày, giới thiệu tại sự kiện.

Hoạt động này nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm an toàn của Đồng Tháp cho người tiêu dùng tại Hà Nội, kết nối tiêu thụ hàng hóa tại hệ thống siêu thị Big C và các hệ thống phân phối khác tại Hà Nội; góp phần kết nối thương mại, liên kết tiêu thụ hàng hóa, quảng bá du lịch Đồng Tháp.

Tuần hàng dự kiến các hoạt động như: Tổ chức kết nối trực tiếp với hệ thống siêu thị Big C về tiêu thụ hàng hóa; Ký kết đưa hàng vào các hệ thống phân phối tại Hà Nội: Big C, Hapro, chợ đầu mối; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm sản phẩm từ cá tra, trình diễn các món ăn từ cá tra, mời dùng thử và bán sản phẩm; Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đặc sản Đồng Tháp.

Sự kiện cũng được xem là cầu nối nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán, cơ sở sản xuất, cơ sở khởi nghiệp,… trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tiếp cận, nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng tại Hà Nội. Từ đó, các đơn vị có thể xây dựng kế hoạch, hoạch định chiến lược sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Nội dung Kế hoạch số 222/KH-UBND ngày 25/9/2020 xem tại đây./.

Bé Mỷ - P.KHTCTH