Xuất bản thông tin

null Thông tin về việc Bộ Công Thương Lào bãi bỏ lệnh tạm ngừng nhập khẩu thủy sản từ các nước có dịch Covid-19

Trang chủ Tuyên truyền

Thông tin về việc Bộ Công Thương Lào bãi bỏ lệnh tạm ngừng nhập khẩu thủy sản từ các nước có dịch Covid-19

Ngày 23/4/2021, Bộ Công Thương có Công văn số 259/XNK-NS về việc Bộ Công Thương Lào bãi bỏ lệnh tạm ngừng nhập khẩu, quá cảnh thủy sản từ các nước có dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 24/12/2020, Bộ Công Thương Lào đã ban hành Thông báo tạm ngừng nhập khẩu mặt hàng thủy sản (tươi sống, đông lạnh) từ các nước có dịch bệnh Covid-19 lây lan, trong đó có Việt Nam. Sau đó, Bộ Công Thương Việt Nam đã có Công hàm đề nghị Bộ Công Thương Lào xem xét, tháo gỡ khó khăn và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 22/4/2021, Bộ Công Thương Lào đã có Thông báo số 0304/BCT.CT bãi bỏ việc tạm ngừng nhập khẩu mặt hàng thủy sản (tươi sống, đông lạnh) kể từ ngày 01/05/2021. Hàng hóa thủy sản (tươi sống, đông lạnh) chỉ được phép nhập khẩu, quá cảnh qua các cửa khẩu quốc tế và phải có chứng nhận hợp vệ sinh của nước xuất xứ, tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện do ngành Nông Lâm nghiệp Lào quy định.

Sở Công Thương đăng tải nội dung Công văn trên để các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có hoạt động sản xuất, kinh doanh xuất khẩu thủy sản được biết và triển khai thực hiện với các đối tác Lào.

Xem chi tiết công văn đính kèm tại đây./.

Thanh Long - P. QLTM