Xuất bản thông tin

null Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu - động lực để doanh nghiệp bứt phá

Chi tiết bài viết Tin tức

Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu - động lực để doanh nghiệp bứt phá

Vừa qua, tỉnh Đồng Tháp có 6 sản phẩm được Bộ Công Thương công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTT) cấp Quốc gia năm 2021 gồm: muối sấy Ngọc Yến của Cơ sở chế biến muối sấy Ngọc Yến; bánh hỏi đặc biệt Phú Khang của cơ sở thực phẩm Phú Khang 2; Buffalo Jerky – khô trâu ăn liền vị tiêu của Hộ kinh doanh Quang Hiển; bộ sản phẩm tinh dầu đặc trưng Đồng Tháp của Công ty THNH TM&SX tinh dầu hương Đồng Tháp; sản phẩm nhang sen Liên Tâm – Hộ kinh doanh Liên Tâm; ống hút gạo Fuma – Công ty Cổ phần Tinh Bột Xanh.

Sản phẩm bánh hỏi đặc biệt Phú Khang của Cơ sở thực phẩm Phú Khang 2 là một trong sáu sản phẩm của Đồng Tháp được Bộ Công Thương công nhận là sản phẩm nông thôn tiêu biểu năm 2021

Được biết, đây là những sản phẩm chất lượng đã được trải qua các cuộc bình chọn gắt gao, vượt qua nhiều sản phẩm CNNTTB của các tỉnh, thành khác trong cả nước. Hiện các sản phẩm này không chỉ tạo được chỗ đứng vững chắc ở thị trường nội địa mà một số sản phẩm còn được xuất khẩu ở các thị trường khó tính.

Là một trong những doanh nghiệp (DN) trẻ ở Đồng Tháp, với ý tưởng khởi nghiệp khác biệt là sản xuất ống hút từ bột gạo, Công ty Cổ phần Tinh Bột Xanh, TP Sa Đéc như thổi một làn gió mới cho làng bột trăm năm tuổi bên dòng Sa Giang. Bằng việc đưa ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất, ống hút gạo Fuma của Công ty CP Tinh Bột Xanh đã mang đến cho người tiêu dùng giải pháp mới hiệu quả trong việc giảm thiểu vấn nạn ống hút nhựa gây ô nhiễm môi trường. Hiện sản phẩm này không chỉ tạo được tiếng vang ở thị trường nội địa mà còn xuất khẩu sang một số thị trường khó tính như: châu Âu, Nhật Bản, Úc... Không dừng lại ở phát triển các dòng sản phẩm ống hút gạo thân thiện môi trường, thời gian gần đây, Công ty CP Tinh Bột Xanh cũng nghiên cứu và phát triển thành công nhiều dòng sản phẩm mới như: nui ngũ sắc, nui khoai lang tím, bánh canh ngũ sắc... đang được người tiêu dùng khắp cả nước yêu thích.

Chia sẻ về những thăng trầm trong hành trình khởi nghiệp của mình, anh Phạm Thế Hải - Giám đốc Công ty CP Tinh Bột Xanh cho biết: “Với một DN khởi nghiệp như chúng tôi thì việc có được sản phẩm được bình chọn là sản phẩm CNNTTB cấp Quốc gia thật sự là một vinh dự lớn. Song, để được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng như hôm nay không chỉ nỗ lực của riêng DN mà có sự đồng hành xuyên suốt của các cấp chính quyền ở Đồng Tháp. Còn nhớ những ngày đầu khởi nghiệp, khi máy móc thiết bị còn quá thiếu thốn thì Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đồng Tháp đã hỗ trợ kịp thời giúp chúng tôi hoàn thiện dây chuyền sản xuất. Cũng nhờ đầu tư trang thiết bị sản xuất hiện đại nên chất lượng sản phẩm từng bước được chuẩn hóa hơn, đáp ứng được nhu cầu ngày càng gắt gao của người tiêu dùng”.

Là một trong những sản phẩm mới và đặc biệt của Đồng Tháp được công nhận sản phẩm CNNTTT trong năm 2021 phải kể đến sản phẩm nhang sen Liên Tâm của cơ sở Liên Tâm. Nhang sen Liên Tâm hoàn toàn được chế biến từ nguồn nguyên liệu tự nhiên là gương sen của Đồng Tháp. Bằng sự sáng tạo, cơ sở này không chỉ giúp địa phương khai thác được hết những giá trị quý giá từ cây sen mà còn giúp cho bộ sưu tập các sản phẩm được chế biến từ cây sen của Đồng Tháp được phong phú hơn. Bạn Ngô Ngọc Anh - chủ Cở sở Liên Tâm, TP Cao Lãnh chia sẻ: “Nhang sen Liên Tâm được công nhận là sản phẩm CNNTTT cấp Quốc gia thật sự là vinh dự lớn đối với cơ sở chúng tôi và đây cũng là động lực để chúng tôi không ngừng đổi mới sáng tạo, cải tiến sản phẩm của mình ngày càng tốt hơn để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Để đáp lại sự tin yêu của người tiêu dùng, cơ sở đang nghiên cứu thêm nhiều dòng sản phẩm nhang mới được tạo ra từ nguồn nguyên liệu tự nhiên của quê hương Đồng Tháp...”.

Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn, thời gian qua công tác rà soát và bình chọn sản phẩm CNNTTT luôn được Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đồng Tháp quan tâm thực hiện đều đặn. Thông qua đó, đã có nhiều DN, cơ sở sản xuất được hỗ trợ kịp thời từng bước hoàn thiện sản phẩm và được thị trường trong và ngoài nước biết đến./.

Nguồn: http://www.baodongthap.vn